IPB

Welcome Guest ( Log In | Register )

 
Reply to this topicStart new topic
> Chung kết "Cửu Thành Trí Nghiệp Bôi 2008":Trận đấu thứ 2, Tưởng Xuyên vs Tôn Dũng Chinh
Internazionale
post Dec 26 2008, 12:33 PM
Post #1


Advanced Member
***

Group: Members
Posts: 437
Joined: 12-July 05
Member No.: 1,233



-Chung kết,trận đấu thứ 2:

-Sau trận đấu hôm qua kết thúc với thắng lợi thuộc về kiện tướng Tôn Dũng Chinh của đội Thượng Hải,giới hâm mộ dự đoán chiều nay (ngày 26/12) cuộc quyết chiến thứ 2 của trận chung kết sẽ diễn ra hết sức ác liệt bởi người thua hôm trước là Tưởng Xuyên đã không còn đường lui,mặt khác tuyển thủ Bắc Kinh này sẽ được quyền đi tiên và tất nhiên buộc phải lao lên chiến thắng bằng mọi giá,bởi chỉ có như vậy mới khiến hy vọng đoạt được ngôi quán quân trở lại với anh.Nếu Tưởng thua,Tôn sẽ là nhà vô địch còn nếu Tưởng thắng,2 người sẽ phải quyết tử thêm 1 trận thứ 3 vào ngày 27/12 để xem ai mới thực sự là nhà vô địch của giải Kỳ bá lần đầu tiên này:



Tưởng Xuyên(Bắc Kinh) vs Tôn Dũng Chinh(Thượng Hải)











+Ván 1:Theo như bốc thăm trước đó,tại trận thứ 2 này,Tưởng Xuyên được quyền đi tiên và không chút chậm chễ,tiểu tướng Bắc Kinh thành liền tung Pháo đầu vào trận.Chỉ có 1 điều hơi khác mọi khi là lần này Tưởng lại dùng kiếm trái tay chắc muốn tạo 1 sức ép tâm lý nào đó cho Tôn.Trước khí thế hừng hực của đối thủ Tôn Dũng Chinh tiến quân bằng thế Phản Cung đích truyền của sư phụ Hồ Vinh Hoa,có ý muốn diễn lại trận thắng trước Hoàng Hải Lâm trong vòng bán kết.Tưởng Xuyên với thế trận này đã quá nằm lòng,mười phần chắc chín,lập tức sử dụng sở trưởng Ngũ Lục Pháo tiến công.Trước đây mỗi lần gặp trận Phản Cung,Tưởng toàn dùng đòn này để đánh và đem lại 1 hiệu quả rất tốt.Sau 8 nước đi 2 bên dàn thành thế trận quen thuộc.Nước thứ 9,tiếp ứng sau chiêu bình xe mời đấu,Tôn Dũng Chinh thoái Pháo giác Sĩ chuẩn bị công xe đồng thời kết hợp với chiến xe lộ mặt tìm đường phản kích.Tưởng Xuyên lúc này cũng chẳng thể nào lui mới mới bay Mã ăn tốt sau đó lại đưa tốt qua sông trợ chiến.Điều này là rất khác với chiêu thức của Tôn Dũng Chinh tại cuộc đấu với Đào Hán Minh trước đó 4 ngày trong vòng Tứ kết.Lúc đó Tôn bình pháo đầu ra nhằm tượng sau khéo léo ăn hơn quân mà thắng.

Nhưng chắc Tưởng Xuyên biết rằng với kiểu biến đó Tôn Dũng Chinh đã thuộc trong lòng nên mới bày ra kế mới tiến binh giữ Mã chuẩn bị đối công. Ở nước thứ 12,khi Tôn bình pháo bắt xe,Tưởng lại không chạy vội mà lại xốc pháo qua sông bắt lại,vừa là ngang ngược vừa là chứng tỏ có nhãn quang hơn người.Rốt cuộc Tôn vẫn phải chịu nhường lùi pháo làm căn rồi tính tiếp.Lúc này Tưởng mới thăng xe để đấu nhằm giải trừ mối lo cho cánh phải.Tuy nhiên đối thủ của anh cũng hết sức đáng nể khi liên tiếp ở 2 nước thứ 14 và 15 sau đó,không có ý phòng thủ tiêu cực mà đi liền 2 chiêu rất cứng là tiến xe áp sát kinh thành,khiến cho cục diện trở nên căng thẳng,cuối cùng lại tiếp biến cho Mã phải lên hà chuẩn bị xô xát lớn. Để đối phó với sự phản công dữ dội của Tôn,Tưởng vội bay pháo đầu ăn tốt đấu quân rồi ra xe kiềm chế Xe,Mã của Tôn.Nào ngờ Tôn có nước thúc tốt 3 qua sông khá cao,lại mưu sâu trên tay khi không vội ăn Mã mà tiếp tục điều pháo bắn phá cánh biên của Tưởng phục nước P9.3 ác liệt,Tưởng buộc phải dùng xe chặn lại thế là Tôn bình pháo hăm tượng rồi bất ngờ bình ra công xe thí Mã !.Nước cờ quá mức hiên ngang và mạo hiểm.Tưởng không còn sự lựa chọn nào khác là buộc phải dùng xe ăn Mã chờ diễn biến.Vậy là :

“Phía Đông pháo nổ đùng đùng
Phía Tây chớp giật như cùng trợ oai”

Liền 1 mạch,Tôn ăn Tượng cắm xe xuống đáy,lăm le quật Sĩ liên hoàn tấn công.Giờ đây là thời khắc quan trọng nhất của bàn cờ.Tưởng thì hơn quân nhưng chưa có thế.Tôn thì hùng hổ với Song xe pháo hết sức nguy hiểm.Nếu Tưởng xử lý không khéo sẽ phải thua thảm chứ đừng nói đến chiến thắng sau cùng.Sau 1 hồi lâu suy nghĩ,Tưởng quyết định bình xe giữ Tượng là 1 nước cờ đỉnh cao.Diễn biến sau đó chứng tỏ nước cờ này của Tưởng Xuyên là rất sáng suốt.Sau khi Tưởng đi cờ rồi,Tôn thấy xe 8 mình áp đáy vô duyên mới lùi xe bắt Mã để tiện nước đi rồi sau đó mới tung Pháo phá tan song Sĩ khiến Tưởng phải lùi Mã tử thủ đến cùng.Nước thứ 28,Tôn bình xe lộ 3 đặt ra 1 bài toán khó cho Tưởng,Tưởng quyết định lên Tượng tránh đòn, cuối cùng lại rất gan dạ hơn người,ngự giá thân chinh đích thân ra trận trở thành toàn diện đối kháng.Trải qua vài nước chiếu tướng,thế Tưởng nguy nan,Tôn liền bình Pháo chạy ra xa rồi quay ngược về nhà cơ hồ là phòng thủ thực chất là sát công.Tưởng đành hạ Tượng tránh sát, đến đây bỗng dưng Tôn Dũng Chinh đi nước cờ P2-3 có phần hơi tiêu cực tuy có thể tàn độc nhưng vô tình lại bị đối phương lấy Mã đổi mất thiệt hại là không nhỏ.Về sau Tưởng bình xe giữ chặt tử huyệt đã làm Tôn khó đánh.

Nước thứ 39,Tôn lùi xe về hà đồng thời truy bắt tốt giữa của Tưởng đưa Tưởng vào thế khó lần thứ 3.Tưởng suy nghĩ thấu đáo mới tiến xe giữ Pháo lại phục bình Tướng hăm doạ sát nên Tôn phải cận thẩn,Tôn rập rình hai ba nước đợi thấy không xong mới chuyển Xe còn lại sang bên kia đoạt được 1 Mã nhưng lại bị Tưởng bình tốt ngăn mất đường sang,lợi hại chia đôi.Hai bên quần thảo thêm vào nước nữa,cục diện chưa ngã ngũ,Tôn vẫn muốn tiến quân mới sàng qua sàng lại thử phản ứng của Tưởng.Do đó ở nước thứ 51,Tưởng thấy như thế là chẳng hay mới tiến xe phá tốt quyết chiến đến cùng khiến Tôn phải điều Pháo lui về tránh trước,sau đó Tưởng cắm được xe xuống đáy khống chế lực quân bên trái của Tôn rồi thuận đà đưa tốt qua sông.Tôn chỉ còn 1 xe để đi mới tính kế vây hãm tốt biên của Tưởng.Tưởng biết rằng khó lòng giữa được dữ dội xông binh đánh tới hình thành Song binh tiểu quỷ cực kỳ khó chịu.Thời gian ngày một trôi đi,Tôn đã gần cạn không kịp suy tính liền thí xe phá vây,ngờ đâu đó là lại là đào huyệt tự chôn bởi sau đó khi Tôn tiến 1 nhịp tốt thì Tưởng lui 1 nhịp xe,chắc chắn sẽ tóm sống.Lúc đó hình thành Xe Pháo Bền Sĩ Tượng không thể chống lại Song xe song tốt.Tôn ký giấy đầu hàng.Tưởng thở phào nhẹ nhõm.Thắng trận này,Tưởng Xuyên đã cân bằng tỷ số trong trận Chung kết là 1-1.Do đó,2 kỳ thủ buộc phải quyết đấu trận thứ 3 vào ngày mai(27/12) để quyết định xem ai sẽ là nhà vô địch.



Hẹn gặp lại vào ngày mai !

TB:Trận thứ 2 này quả xứng đáng được xem là 1 ván đấu tuyệt hay,không hổ là 1 trận chung kết nghẹt thở !!! laugh.gif laugh.gif laugh.gif

-Đường link ván cờ: http://01xq.com/e_game_view.asp?id=0560018AE6FEF4
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



- Lo-Fi Version Time is now: 27th July 2025 - 09:30 PM