Help - Search - Members - Calendar
Full Version: Trang web của các trình cờ Saola, Coffee Chinese chess, mã nguồn mở... đã quay lại hoạt động
Invision Power Board > Việt Nam Corner > Diễn Đàn Việt Nam
chezz
Hiện nay tác giả của các chương trình cờ Saola, Coffee Chinese chess, XB..., mã nguồn mở VSCCP... sau một thời gian dài "ngủ đông" nay đã quay trở lại với hobby cờ tướng.

Trang web chính thức là http://xqfan.com

Theo kế hoạch, tác giả dự định sẽ chuyển đổi toàn bộ các chương trình cờ thương mại trước đây như Saola và PocketSaola thành trình freeware. Nhiều chương trình freeware khác sẽ có đợt nâng cấp mới. Một số trình tiện ích (tools / utilities) cho cờ cũng sẽ lần được được bổ xung.
chezz
Hiện nay XqFan.com đã khôi phục và cải tiến hai công cụ online rất tiện cho dân chơi cờ là tạo ảnh bản cờ và tạo ảnh động ván cờ.
Cách đơn giản nhất để bạn học sử dụng các công cụ này là vào các địa chỉ dưới đây, bấm vào nút ví dụ "Example 1" và "Example 2", xem các sản phẩm do trang web tạo ra.

Link để vào công cụ tạo hình bàn cờ:

http://xqfan.com/index.php?topic=boardimg

Sau khi bấm vào nút Example 2 thì sản phẩm tạo ra như sau:Link để vào công cụ tạo ảnh động cho ván cờ:

http://xqfan.com/index.php?topic=gamegif


Sau khi bấm vào nút Example 2 thì sản phẩm tạo ra như dưới đây, ảnh động gif này minh hoạ cho một ván cờ thế có 27 nước đi. Lưu ý là kích thước bàn cờ, mầu quân cờ và dòng chữ trong lòng bàn cờ (Morning CXQ) đều có thể thay đổi được:Sau khi thấy các ảnh như trên, bạn chỉ cần bấm nút chuột phải vào hình và copy về máy của mình.

Kích thước của các ảnh trên lần lượt chỉ là 2k và 27k , khá nhỏ, thuận tiện cho việc post lên trang web, blog và các diễn đàn.

ao_dai
Lưu ý hiện nay trang web Thegioicotuong đã chuyển nhà mới tại địa chỉ mới :

http://thegioicotuong.vietnamchess.vn/

Với nhiều bài vở cờ tướng , các giải đấu được TTTT của các cây bút quen thuộc LDTK , BangHuu, TVADuy, LenhHoXung, Cuong_dk01.....

Mọi người vào tham gia nhé.
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2019 Invision Power Services, Inc.